Nhà tài trợ [X]

Trang chủ > Bí quyết nội trợ > Mẹo vặt > Chọn đường và bột làm bánh đúng ...

Chọn đường và bột làm bánh đúng cách

Chọn đường và bột làm bánh đúng cách

Đường mịn dùng để làm các loại bánh béo, đường hạt lớn dùng cho việc phủ bên ngoài hay đường nâu giúp tạo màu cho bánh.

Khi làm bánh, bột và đường là hai nguyên liệu quan trọng nhất. Tuy nhiên, cách sử dụng loại bột và đường phù hợp cho từng loại bánh là điều không dễ. Dưới đây là những hướng dẫn của đầu bếp Võ Quốc về cách lựa chọn đường và bột làm bánh phù hợp.

Đường làm bánh

Khi làm bánh, nhất thiết phải dùng đường. Tuy nhiên, không phải loại bánh nào cũng sử dụng cùng một loại đường, nhất là những loại bánh đòi hỏi cầu kỳ. 

Chọn đường và bột làm bánh đúng cách
Tùy loại bánh mà bạn có cách sử dụng đường và bột cho phù hợp. 

- Ultrafine sugar (đường mịn): loại đường nhỏ, mịn, được dùng để làm các loại bánh tương đối béo và cookies.

- Sanding sugar (đường hạt lớn): loại đường hạt to hơn, thường dùng để phủ bên ngoài bánh (chủ yếu để trang trí).

- Icing sugar: Hay còn gọi là đường bột. Đúng như tên gọi, đường này tồn tại ở dạng bột, rất mịn, thường được sử dụng để trộn chung vào bánh vì nó có khả năng tan ngay, không lợn cợn.

- Brown sugar (đường nâu): bao gồm loại nâu đậm và nâu nhạt, có thể nấu tan trước khi dùng, giúp tạo màu sậm hơn cho bánh.

Ngoài ra, cũng có loại đường tồn tại ở dạng lỏng, thường được gọi là syrup với thành phần chính là đường hòa tan cùng một số hương liệu trái cây, vanilla để tạo mùi. Syrup cũng có nhiều loại như: Molasses (mật mía), malt syrup (mạch nha), corn syrup…

Bột làm bánh

Các loại bánh Âu thường dùng bột mì làm nguyên liệu chính. Nhưng bột mì cũng có nhiều loại phù hợp với từng loại bánh khác nhau:

- All-purpose: Còn gọi là bột mì đa dụng. Đây là loại bột mì thường gặp nhất, có thể sử dụng để làm nhiều loại bánh ngọt khác nhau. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng nó để làm các loại bánh đơn giản, ăn hàng ngày ở nhà. Với các loại bánh cao cấp hơn thì có các loại bột chuyên dụng riêng.

- Cake flour: Loại bột này rất mịn, có màu trắng tinh, thường được sử dụng để làm các loại bánh xốp, mềm như bánh gato, bánh kem...

- Pastry Flour: Bột có màu trắng kem, thích hợp để làm các loại bánh ngọt.

(Theo vnexpress)

Nhà hàng mới khai trương

  • Món Ngon Việt ưu đãi hấp dẫn nhân dịp khai trương

    Món Ngon Việt ưu đãi hấp dẫn nhân dịp khai ...

  • Ẩm thực Á - Âu tại nhà hàng Hera Palace

    Ẩm thực Á - Âu tại nhà hàng Hera Palace

  • Buffet bánh Pháp miễn phí tại Icefruzz Phạm Ngọc Thạch

    Buffet bánh Pháp miễn phí tại Icefruzz Phạm ...

  • Khai trương Food Creative - Khu ẩm thực phong cách Singapore

    Khai trương Food Creative - Khu ẩm thực phong cách ...

  • Phở 24 tưng bừng khai trương cửa hàng mới

    Phở 24 tưng bừng khai trương cửa hàng mới

Nhà hàng đánh giá cao

  • HAPPY HOUSE BEER GARDEN

    HAPPY HOUSE BEER GARDEN


    03/04/2016 - 16:49 PM
  • Nhà hàng Con Gà Trống thu hút nhiều sao

    Nhà hàng Con Gà Trống thu hút nhiều sao


    27/07/2013 - 16:53 PM
  • Nhà hàng Phương Nam - Điểm hẹn ấm cúng

    Nhà hàng Phương Nam - Điểm hẹn ấm cúng


    19/07/2013 - 15:22 PM
  • Nhà hàng Ming Dynasty

    Nhà hàng Ming Dynasty


    27/07/2013 - 16:18 PM
  • Nhà hàng Bạch Dương - La Taverne

    Nhà hàng Bạch Dương - La Taverne


    27/07/2013 - 16:30 PM

Cafe mới khai trương

  • ZIN Huyền Thoại Cafe - Chốn bình yên cho những người bạn

    ZIN Huyền Thoại Cafe - Chốn bình yên cho những ...

  • SuBo Coffee - Cafe take away lý tưởng

    SuBo Coffee - Cafe take away lý tưởng

  • Café Viva Lounge ưu đãi nhân dịp khai trương

    Café Viva Lounge ưu đãi nhân dịp khai trương

  • Coffee Bean mừng khai trương cửa hàng thứ 11

    Coffee Bean mừng khai trương cửa hàng thứ 11

  • Chuỗi cà phê Passio khai trương chi nhánh thứ 11 tại Q5 TPHCM

    Chuỗi cà phê Passio khai trương chi nhánh thứ 11 ...

Quán cafe đánh giá cao

  • Cafe Thủy Trúc - Không gian xanh tuyệt hảo

    Cafe Thủy Trúc - Không gian xanh tuyệt hảo


    20/07/2013 - 16:41 PM
  • Nến cafe – Lung linh giữa không gian nến

    Nến cafe – Lung linh giữa không gian nến


    27/06/2013 - 05:04 AM
  • Cafe Trầm - Nốt lặng cho cuộc sống yên bình

    Cafe Trầm - Nốt lặng cho cuộc sống yên bình


    19/07/2013 - 15:20 PM
  • Cà phê Cõi Riêng

    Cà phê Cõi Riêng


    19/07/2013 - 15:21 PM
  • Cafe Miền Đồng Thảo

    Cafe Miền Đồng Thảo


    19/07/2013 - 15:21 PM

Địa chỉ ăn vặt nổi bật

  • Baskin Robbins tưng bừng khai trương 3 của hàng mới

    Baskin Robbins tưng bừng khai trương 3 của hàng ...

  • Bánh xèo Bà Hai - Gởi trọn hương vị quê hương

    Bánh xèo Bà Hai - Gởi trọn hương vị quê hương

  • Quán ốc T2 - Quán nhậu bình dân cho người Sài Gòn

    Quán ốc T2 - Quán nhậu bình dân cho người Sài ...

  • Nhà hàng lẩu Ốc Pro - Nghĩ đến là thèm

    Nhà hàng lẩu Ốc Pro - Nghĩ đến là thèm

  • Nhậu ốc Quang Anh

    Nhậu ốc Quang Anh

  • Quán bạch tuộc nướng Vạn Kiếp

    Quán bạch tuộc nướng Vạn Kiếp

Bí quyết nội trợ

  • Mỗi bữa ăn của U23 Việt Nam đều “đảm bảo cung cấp dinh dưỡng cho các cầu thủ”

    Mỗi bữa ăn của U23 Việt Nam đều “đảm bảo cung cấp dinh dưỡng cho các cầu thủ”

  • Chuyển giao hoa tươi tận nơi

    Chuyển giao hoa tươi tận nơi

  • 8 mẹo hay trong nhà bếp

    8 mẹo hay trong nhà bếp

  • 3 cách tỉa dưa hấu bày cỗ Trung thu tuyệt đẹp

    3 cách tỉa dưa hấu bày cỗ Trung thu tuyệt đẹp

  • Chiêu độc để chọn đúng mật ong chuẩn

    Chiêu độc để chọn đúng mật ong chuẩn

  • Bí quyết chiên giòn khoai tây

    Bí quyết chiên giòn khoai tây

Ngôi nhà ẩm thực là nơi chia sẻ những địa điểm ăn uống, vui chơi, tin tức khuyến mãi, sự kiện và phim.