Trang chủ > Bí quyết nội trợ > Mẹo vặt > Mẹo chiên trứng, đậu phụ ngon

Mẹo chiên trứng, đậu phụ ngon

Mẹo chiên trứng, đậu phụ ngon

Món đơn giản như chiên trứng, chiên thức ăn hay rán đậu phụ... cũng cần những bí quyết riêng để ngon hơn. 

Chiên thức ăn

- Nên đổ dầu ngập thức ăn vừa đủ. Đừng cho dầu nhiều quá nửa chảo, vì khi cho thực phẩm vào chiên dầu sẽ văng ra.

Mẹo chiên trứng, đậu phụ ngon
Với những món chiên thì chỉ nên chiên dầu vừa ngập mặt và không quá nửa chảo. 

- Độ nóng của dầu vừa đủ, khoảng 175-190 độ C. Không có dụng cụ đo nhiệt, có thể thử bằng cách thả mẩu bánh mì khô vào dầu. Nếu miếng bánh mì vàng đều là dầu vừa đủ nóng, bánh bị cháy đen ngay do dầu quá nóng. Trường hợp xung quanh mẩu bánh dầu nổi bọt bong bóng cho thấy nhiệt độ vẫn còn chưa đủ. 

- Khi chiên thức ăn, dầu canola (một loại dầu ăn làm từ hạt hoa cải) là lựa chọn tốt nhất bởi tính chịu nhiệt cao, không dễ bị phân hủy. Dầu ôliu chỉ tốt khi dùng để ăn sống (trộn với salad) hay xào thức ăn, nhưng dưới nhiệt độ cao khi chiên thức ăn thì hoàn toàn không nên dùng dầu ôliu.

Chế biến món trứng

- Nên để trứng ở nhiệt độ phòng (khoảng 25 độ C). Lấy trứng ra khỏi tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi nấu sẽ tốt hơn, vì trứng lạnh sẽ dễ bị nứt khi luộc, đóng cục khi nấu hay chiên và sẽ không nổi khi đánh trứng lúc làm bánh.

Mẹo chiên trứng, đậu phụ ngon
Để đánh trứng nổi, dụng cụ đánh phải sạch và không dính bơ hay dầu mỡ. 

- Nếu bạn cần chế biến ngay mà không có nhiều thời gian chờ cho trứng lạnh ở nhiệt độ phòng, nên ngâm trứng vào tô nước ấm (không ngâm nước sôi) khoảng 5-10 phút là có thể dùng được.

- Khi cần tách riêng lòng trắng lòng đỏ: Dùng trứng mới và lạnh sẽ dễ tách hơn. Đập trứng vào cái phễu, lòng trắng chảy xuống phễu, lòng đỏ sẽ còn lại trong phễu.

- Khi cần đánh nổi trứng hay lòng trắng, các dụng cụ tiếp xúc trứng phải sạch, không dính dầu mỡ hay bơ, nếu không trứng sẽ không nổi. 

- Nếu chỉ cần sử dụng lòng trắng trứng: Cho phần lòng đỏ còn lại vào một chén nước lạnh hay sữa và cất vào chỗ tối. Khi dùng, chỉ cần đổ sữa hay nước đi, lòng đỏ vẫn tươi nguyên. 

- Thêm một ít bột chanh hoặc vỏ chanh khô mài nhuyễn vào các món bánh để làm giảm mùi tanh của trứng.

- Nếu không có dụng cụ cắt trứng, nhúng dao vào nước nóng, khi cắt trứng sẽ không bị vỡ.

Chế biến đậu phụ

- Đậu phụ mua về nên luộc sơ trong nước sôi có dằn chút muối, trút ra rổ để ráo nước, đậu phụ sẽ mềm và tươi hơn.

Mẹo chiên trứng, đậu phụ ngon
Muốn chiên đậu giòn phải để đậu thật ráo nước.

- Trước khi chiên đậu phụ nên để thật ráo, hoặc dùng nhiều khăn giấy bao lại, dùng thớt hay vật nặng đè lên miếng đậu phụ khoảng 15-20 phút cho ra hết nước.

- Trẻ nhỏ có thể ăn đậu phụ sống, nhưng tốt hơn hết là nên hấp cách thủy khoảng 5 phút để diệt các vi khuẩn có trong đậu phụ có thể gây khó chịu cho đường ruột của trẻ.

- Đậu phụ trứng, đậu phụ non, óc đậu là những loại đậu phụ mềm, mịn làm từ đậu nành nguyên chất, rất dễ vỡ nên khi dùng chế biến món ăn cần nhẹ tay. Có thể tẩm đậu phụ qua bột hoặc lăn vào trứng gà trước khi chiên để đậu phụ không bị vỡ. Khi hấp món ăn, tránh để nguyên liệu nặng hơn lên đậu phụ mà nên đặt đậu phụ lên trên cùng.

Nhà hàng mới khai trương

  • Món Ngon Việt ưu đãi hấp dẫn nhân dịp khai trương

    Món Ngon Việt ưu đãi hấp dẫn nhân dịp khai ...

  • Ẩm thực Á - Âu tại nhà hàng Hera Palace

    Ẩm thực Á - Âu tại nhà hàng Hera Palace

  • Buffet bánh Pháp miễn phí tại Icefruzz Phạm Ngọc Thạch

    Buffet bánh Pháp miễn phí tại Icefruzz Phạm ...

  • Khai trương Food Creative - Khu ẩm thực phong cách Singapore

    Khai trương Food Creative - Khu ẩm thực phong cách ...

  • Phở 24 tưng bừng khai trương cửa hàng mới

    Phở 24 tưng bừng khai trương cửa hàng mới

Nhà hàng đánh giá cao

  • Nhà hàng Con Gà Trống thu hút nhiều sao

    Nhà hàng Con Gà Trống thu hút nhiều sao


    27/07/2013 - 16:53 PM
  • Nhà hàng Phương Nam - Điểm hẹn ấm cúng

    Nhà hàng Phương Nam - Điểm hẹn ấm cúng


    19/07/2013 - 15:22 PM
  • Nhà hàng Ming Dynasty

    Nhà hàng Ming Dynasty


    27/07/2013 - 16:18 PM
  • Nhà hàng Bạch Dương - La Taverne

    Nhà hàng Bạch Dương - La Taverne


    27/07/2013 - 16:30 PM
  • Nhà hàng Zen Việt

    Nhà hàng Zen Việt


    27/07/2013 - 16:44 PM

Cafe mới khai trương

  • ZIN Huyền Thoại Cafe - Chốn bình yên cho những người bạn

    ZIN Huyền Thoại Cafe - Chốn bình yên cho những ...

  • SuBo Coffee - Cafe take away lý tưởng

    SuBo Coffee - Cafe take away lý tưởng

  • Café Viva Lounge ưu đãi nhân dịp khai trương

    Café Viva Lounge ưu đãi nhân dịp khai trương

  • Coffee Bean mừng khai trương cửa hàng thứ 11

    Coffee Bean mừng khai trương cửa hàng thứ 11

  • Chuỗi cà phê Passio khai trương chi nhánh thứ 11 tại Q5 TPHCM

    Chuỗi cà phê Passio khai trương chi nhánh thứ 11 ...

Quán cafe đánh giá cao

  • Cafe Thủy Trúc - Không gian xanh tuyệt hảo

    Cafe Thủy Trúc - Không gian xanh tuyệt hảo


    20/07/2013 - 16:41 PM
  • Nến cafe – Lung linh giữa không gian nến

    Nến cafe – Lung linh giữa không gian nến


    27/06/2013 - 05:04 AM
  • Cafe Trầm - Nốt lặng cho cuộc sống yên bình

    Cafe Trầm - Nốt lặng cho cuộc sống yên bình


    19/07/2013 - 15:20 PM
  • Cà phê Cõi Riêng

    Cà phê Cõi Riêng


    19/07/2013 - 15:21 PM
  • Cafe Miền Đồng Thảo

    Cafe Miền Đồng Thảo


    19/07/2013 - 15:21 PM

Địa chỉ ăn vặt nổi bật

  • Baskin Robbins tưng bừng khai trương 3 của hàng mới

    Baskin Robbins tưng bừng khai trương 3 của hàng ...

  • Bánh xèo Bà Hai - Gởi trọn hương vị quê hương

    Bánh xèo Bà Hai - Gởi trọn hương vị quê hương

  • Quán ốc T2 - Quán nhậu bình dân cho người Sài Gòn

    Quán ốc T2 - Quán nhậu bình dân cho người Sài ...

  • Nhà hàng lẩu Ốc Pro - Nghĩ đến là thèm

    Nhà hàng lẩu Ốc Pro - Nghĩ đến là thèm

  • Nhậu ốc Quang Anh

    Nhậu ốc Quang Anh

  • Quán bạch tuộc nướng Vạn Kiếp

    Quán bạch tuộc nướng Vạn Kiếp

Bí quyết nội trợ

  • 8 mẹo hay trong nhà bếp

    8 mẹo hay trong nhà bếp

  • 3 cách tỉa dưa hấu bày cỗ Trung thu tuyệt đẹp

    3 cách tỉa dưa hấu bày cỗ Trung thu tuyệt đẹp

  • Chiêu độc để chọn đúng mật ong chuẩn

    Chiêu độc để chọn đúng mật ong chuẩn

  • Bí quyết chiên giòn khoai tây

    Bí quyết chiên giòn khoai tây

  • Mẹo hay khi làm món hấp

    Mẹo hay khi làm món hấp

  • Hai cách tỉa cà chua bi đơn giản mà xinh xắn

    Hai cách tỉa cà chua bi đơn giản mà xinh xắn

Ngôi nhà ẩm thực là nơi chia sẻ những địa điểm ăn uống, vui chơi, tin tức khuyến mãi, sự kiện và phim.